BẢO DƯỠNG ĐỊNH KÌ

Ngày đăng: 9/17/2014 12:00:00 AM

Mục đích của bảo dưỡng định kỳ:

 Theo thói quen của phần đông mọi người chúng ta, khi thấy xe vẫn hoạt động bình thường thì không nghĩ đến việc kiểm tra tình trạng kỹ thuật của xe và chỉ khi xe có vấn đề mới đem đến các cơ sở sửa chữa.Khi đó thì có thể nói xe của bạn, mức độ hỏng hóc đã nhiều hơn so với việc bạn tuân thủ thời gian giữa các lần kiểm tra mà hãng sản xuất đã yêu cầu.

Trong quá trình sử dụng, nhiều chi tiết / phụ tùng trên xe bị mài mòn hoặc hư hỏng (từ cấp độ nhẹ cho đến mức độ nặng). Nếu không kiểm tra và bảo dưỡng phù hợp, chiếc xe của Quý khách sẽ trở nên không an toàn. Để đảm bảo từng chi tiết cấu thành nói riêng và chiếc xe của Quý khách nói chung luôn được vận hành tốt, bạn cần mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng một cách định kỳ.

Dựa trên quá trình nghiên cứu các đặc tính và điều kiện sử dụng xe tại Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chúng tôi đã xây dựng nên một tiêu chuẩn về bảo dưỡng định kỳ cho mỗi loại xe mà chúng tôi sản xuất.

Lịch bảo dưỡng:  Khi đến với TOYOTA AN THÀNH, bạn sẽ được cung cấp một phiếu kiểm tra bảo dưỡng định kỳ với hướng dẫn chi tiết. Những hạng mục công việc của bảo dưỡng định kỳ và chu kỳ sửa chữa của xe được chỉ rõ trong phiếu này và được các cố vấn dịch vụ tư vấn rõ ràng cho khách hàng. Lịch bảo dưỡng được quy định bởi những yếu tố sau: kiểu xe, tuổi của xe, nước sử dụng, hay cách sử dụng xe.

Chu kỳ bảo dưỡng được xác định tùy theo quãng đường xe đi được và khoảng thời gian sử dụng xe tính từ lần bảo dưỡng trước.Ví dụ, nếu lịch bảo dưỡng cho một chi tiết nào đó được nêu ra là 40.000 km hay 24 tháng, việc bảo dưỡng sẽ đến hạn tại thời điểm mà một trong hai điều kiện này thỏa mãn.

Điều kiện sẽ cần phải bảo dưỡng thường xuyên:

1. Điều kiện mặt đường:Đường xấu hay có nhiều bùn, đường có tuyết đang tan, đường có nhiều bụi.

2. Tình trạngsử dụng xe:

-   Xe được sử dụng để kéo rơmoóc hay kéo theo xe cắm trại hoặc chở đồ trên nóc.

-   Xe thường xuyên chạy trên quãng đường ngắn dưới 8 km với nhiệt độ dưới không.

-   Kỹ năng lái xe không tốt.

3. Xe được sử dụng làm xe tuần tra taxi hay xe giao hàng, hay chạy với quãng đường dài ở tốc độ thấp.

Tiến hành đúng bảo dưỡng định kỳ, xe của bạn có thể đạt được những kết quả sau:

1. Ngăn chặn được những hư hỏng có thể xảy ra sau này.

2. Duy trì được trạng thái hoạt động tốt và thỏa mãn được những tiêu chuẩn của pháp luật.

3. Kéo dài tuổi thọ của các chi tiết.

4. Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc để đến khi xe hỏng hóc nặng.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại, các trang thiết bị tối tân cùng vật tư và phụ tùng chính hiệu cung cấp cho các đại lý chính hãng, chúng tôi còn tiến hành đào tạo các kỹ năng chuyên môn cho nhân viên đại lý qua nhiều khóa học có sự tham gia giảng dạy của chuyên gia trong và ngoài nước. Đến với Toyota Việt Nam, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm giao xe cho chúng tôi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.